BIM là gì? Revit là gì? lợi ích vượt trội của Revit mang lại so với Autocad

revit-va-autocad

 Bạn đang học tập, làm việc trong ngành xây dựng kiến trúc. Bạn đang muốn biết BIM là gì? Revit là gì ? Bạn đang muốn tìm hiểu những lợi ích vượt trội của Revit so với Autocad là gì? Cùng tìm hiểu nhé.

BIM là gì?

BIM (Building Information Modeling) là quá trình tạo lập và sử dụng mô hình thông tin trong các giai đoạn thiết kế, thi công và vận hành công trình.BIM

Như vậy câu trả lời cho BIM là gì không thể chỉ hiểu là những phần mềm như Revit, Tekla, Navisworks…mà đó là cả một quy trình hoàn thiện. Từ giai đoạn tạo dựng mô hình 3D cho đến việc dùng mô hình đó trong giai đoạn thiết kế (hồ sơ bản vẽ), thi công (quản lý khối lượng, lập biện pháp, an toàn lao động…) và quản lý tòa nhà (bảo trì các thiết bị cơ điện nước), xuyên suốt vòng đời của công trình.

bim là gì

Trong đó:

bim là gì

  • Building: công trình
  • Information: thông tin
    • Hình học: các kích thước dài, rộng, cao, khoảng cách giữa các cấu kiện công trình như dầm, cột, sàn, cửa, cầu thang, mái…
    • Phi hình học: thông tin về đặc tính sản phẩm, thông số kỹ thuật, như chậu rửa Lavabo từ nhà cung cấp nào, model ra sao, giá bao nhiêu, website và description về sản phẩm…
  • Modeling: mô hình (khi là Model, Models), cần sử dụng các phần mềm (BIM Tools) để tạo lập các mô hình thông tin.

bim là gì

Tất cả các dữ liệu liên quan đến mô hình công trình đều được lưu trữ tại CDE (Common Data Environment) – môi trường trao đổi dữ liệu chung, nên các thành phần tham gia xây dựng sẽ dùng dữ liệu này cho các giai đoạn từ thiết kế, thi công, hoàn công và giúp quản lý công trình tốt hơn (Facility Management). Một số trình quản lý CDE phổ biến hiện nay như BIM 360, Buzzsaw của hãng Autodesk, hoặc Trimble Connect của hãng Trimble.

bim là gì

 Revit là gì?

Revit đang nổi lên và trở thành một phần mềm hữu ích không thể thiếu khi nhắc đến BIM (Building Information Modeling). Ứng dụng hỗ trợ cho quy trình BIM (Building Information Modeling).

Revit
Revit

Các phiên bản Revit bao gồm: Revit 2014, Revit 2015, Revit 2016, Revit 2017, Revit 2018, Revit 2019 , Revit 2020, Revit 2021 và mới đây nhất là phiên bản Revit 2022.

REVIT LÀ GÌ ?

Revit là phần mềm mạnh mẽ, hỗ trợ đắc lực cho các Kiến trúc sư – Kỹ sư, được xây dựng dựa theo hướng mô hình công trình gán thông tin BIM (Building Information Modeling), cho phép các chuyên gia thiết kế những ý tưởng từ cách tiếp cận trên mô hình phối hợp nhất quán.

 

phần mềm revit
phần mềm revit

Thường người mới tiếp cận BIM, đa số sẽ tìm hiểu Revit là gì, bởi những trải nghiệm đơn giản, hiệu quả tối ưu cho người dùng mà Revit mang lại.

Revit trình bày thông minh các thiết kế dưới dạng một loạt vật thể và những vật thể này đều có tham số. Thông tin này được lưu trữ trong một mô hình duy nhất và bạn có thể trích xuất không hạn chế số lượng góc nhìn từ những dữ liệu đã có sẵn của mô hình này.

phần mềm revit
phần mềm revit

 

Cụ thể là bất kì một sự thay đổi nào sẽ kéo theo các mối quan hệ tương ứng khác cũng thay đổi toàn bộ dự án một cách tự động và đồng bộ (góc nhìn, bảng thống kê, mặt cắt, mặt bằng,…)

Phần mềm Revit với ba hệ cơ bản là Revit Architecture, Revit Structure và Revit MEP. Các hệ cơ bản này bao gồm các tính năng nhằm hỗ trợ cho thiết kế về kiến trúc, kỹ thuật kết cấu và cơ điện.

 Revit Architecture

Revit Architecture là phần mềm thiết kế kiến trúc mạnh mẽ cho các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và các chuyên gia xây dựng

Revit Architecture
Revit Architecture

Revit Architecture

Revit Structure

Revit Structure là quy trình công việc từ thép thiết kế sang chế tạo, thiết kế bê tông cốt thép chi tiết,… Làm việc hiệu quả hơn, cải thiện độ chính xác của việc lắp đặt, và tăng cường tính xây dựng bằng cách kết nối thiết kế kết cấu với mô hình chi tiết.

Revit Structure
Revit Structure

Revit MEP

Revit MEPgiúp các kỹ sư, nhà thiết kế, quản lý về mảng cơ khí, điện, và hệ thống ống nướcđến mức độ chi tiết cao.

Revit Mep
Revit Mep

So sánh giữa Revit và Autocad.

Là phần mềm phổ biến nhất hiện nay, hãy cùng tôi so sánh nhé.

Autocad là phần mềm vẽ và mô hình hóa 2D, 3D cho phép tạo và sửa đổi các mô hình, hình học.

Revit là phần mềm dựa trên mô hình tham số 3D và nhấn mạnh việc sử dụng nó như một công cụ mô hình thông tin xây dựng BIM

Đâu là điểm khác biệt giữa Revit và Autocad.

 

revit-va-autocad
revit-va-autocad

Tính năng nổi bật Revit.

Thiết lập mô hình thông tin xây dựng BIM 

 Phối hợp xây dựng : Revit đặc biệt tuyệt vời để chia sẽ thông tin giữa các bên liên quan, cùng với đó là khả năng tải các mô hình từ giai đoạn của quá trình lên một bộ nhớ dùng chung. Khi tính năng điều phối xây dựng cho phép mọi người sẽ có quyền tự chủ của mình trong khi theo kịp từng bước dự án

 Tích hợp thông tin chi tiết: mô hình BIM của Revit cũng vô cùng hữu ích để thay đổi các cấu trúc đã hoàn thiện. Với sự tích hợp thông tin chi tiết,  bạn có thể xem dữ liệu mở rộng về cách tòa nhà hoạt động.  Từ đó cân nhất về hiệu quả và môi trường,  cũng như điều chỉnh các phép đo theo tiêu chuẩn chung.

 Thông số toàn diện: Revit cho phép bạn thiết lập các thông số dự án theo tất cả quá trình.  Chúng làm việc với các kích thước đường kính xuyên tâm cũng như các chỉ tiêu cần bằng.

 Thiết kế sáng tạo: Để tiết kiệm thời gian cho bạn Revit sẽ  tự động tạo các tính năng thiết kế dựa trên các thông số bằng cung cấp điều này cũng giúp bạn không phải thực hiện những thay đổi nhỏ lặp đi lặp lại.

 Kết xuất đám mây: tính năng nhỏ nhưng quan trọng này của Revit cung cấp cho bạn nhiều sức mạnh tính toán hơn để làm việc. Kết xuất đám mây cho phép bạn hoàn thành quá trình xử lý ảnh thực tế của mô hình 3D với bộ nhớ ngoại vi bằng cách đó bạn có thể tiếp tục làm việc trong chương trình của mình mà không cần thêm bất kỳ phần cứng nào.

 

Autocad và Revit

 Ưu thế của Autocad.

 Trình kiểm tra tiêu chuẩn Autocad: Khi bạn cài đặt Autocad bạn có thể thiết lập các tiêu chuẩn cách của riêng mình để giữ nhất quảng cho các lớp.

 Mô hình hóa và hình ảnh 3D: Mục đích sử dụng chính của Autocad là để phác thảo 2D nhưng bước đột phá chính là một bản cập nhật  mô hình 3D tự nhiên giúp mở rộng việc sử dụng thiết kế cho những người cần cả hai.

Mặt phẳng mặt cắt:  Trong mô hình 3D AutoCAD cung cấp cho bạn một số cách để phân tích đối tượng và xem xét các mặt cắt các lớp điều này cung cấp cho bạn một số cách để có cái nhìn mới về thiết kế đây cũng như một công cụ để đảm bảo thiết kế đó phù hợp cả từ trong ra ngoài.

Đo nhanh: Xem các phép đo của các thành phần bằng cách di chuột qua chúng để dễ dàng tham khảo

Lựa chọn và cô lập đối tượng: Một tính năng phân cực trong AutoCAD là cách mỗi phần của thiết kế được tạo nên một lớp riêng biệt các nhà thiết kế tập trung vào bức tranh toàn cảnh của một đối tượng có thể cảm thấy bất tiện nhưng đồng thời đó là một cách tuyệt vời để bạn tập trung vào các chi tiết mà không cần phải xử lý toàn bộ thiết kế cùng một lúc.

Các đám mây sửa đổi:  Điều này cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để theo dõi thiết kế của bạn đang phát triển như thế nào mà không cần phải nghiên cứu các bản nhạc gần giống nhau để tìm sự khác biệt.

 Ứng dụng dành cho di động: Đây là một điểm khác biệt giữa trip và Autocad mà kiếm nhiều kiến trúc sư trẻ khác tâm ứng dụng là một cách để truy cập các tiệm photo cách thông qua điện thoại thông minh đó là một cách mà Autocad ngày càng thân thiện với công tác viên hơn đây

Bạn nào cần đồ án tốt nghiệp dân dụng bằng Revit tải về tham khảo thì vào đây

Để cài phần mềm Revit 2021 mới nhất, mượt nhất, dùng mãi mãi  các bạnvào đây tải REVIT 2020 sẽ có đầy đủ video và phần mềm cài.

Để cài phần mềm Autocadt 2020 mới nhất, mượt nhất, dùng mãi mãi  các bạnvào đây tải AUTOCAD 2020 sẽ có đầy đủ video và phần mềm cài.

Để cài phần mềm Autocadt 2021 mới nhất, mượt nhất, dùng mãi mãi  các bạnvào đây tải AUTOCAD 2021 sẽ có đầy đủ video và phần mềm cài.

Để tham gia các khóa học miễn phí hoặc có phí ONLINE or OFFLINE tại đây

********++++++++********

Video hướng dẫn cài Autocad | Khóa học Autocad 

 

********++++++++********

Video hướng dẫn cài Revit | Khóa học Revit Kiến Trúc

********++++++++********

Video hướng dẫn cài Revit | Khóa học Revit Kết Cấu+ Kiến Trúc

********++++++++********

Video hướng dẫn cài Etabs| Khóa học Etabs

********++++++++********

THÔNG TIN LIÊN HỆ, TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nick FB :Develope Partner

Page FB: Cty BIM House

Page FB: Revit Đà Nẵng

Page FB: Autocad Đà Nẵng

Group FB:BIM House-Edu

Nhóm Zalo : Nhóm Zalo

Địa chỉ : 92 Đặng Huy Trứ (Gần ĐH Bách Khoa Đà Nẵng).

Phone Zalo: 0978. 449. 221.

Hồ sơ thiết kế nhà phố full

HÌNH ẢNH HỌC VIỆN BIM EDU

hồ sơ thiết kế nhà phố file cad

HÌNH ẢNH HỌC VIỆN BIM EDU

hồ sơ thiết kế nhà phố

HÌNH ẢNH Khóa học Revit

hồ sơ thiết kế nhà phố 2 tầng

HÌNH ẢNH Khóa học Autocad

hồ sơ kết cấu nhà phố

HÌNH ẢNH Khóa học Revit

hồ sơ bản vẽ nhà phố

HÌNH ẢNH Khóa học Autocad

hồ sơ thiết kế nhà phố pdf

HÌNH ẢNH Khóa học Revit

hồ sơ thi công nhà phố

HÌNH ẢNH Khóa học Revit

bộ hồ sơ thiết kế nhà phố

HÌNH ẢNH Khóa học Revit

hồ sơ hoàn công nhà phố gồm những gì

HÌNH ẢNH Phòng học

hồ sơ hoàn công nhà phố

hồ sơ hoàn công nhà phố

hồ sơ hoàn công nhà phố

hồ sơ hoàn công nhà phố

HÌNH ẢNH CÔNG TY BIM HOUSE

 Tư vấn- Thiết kế & Xây dựng
⚡️⚡️ 𝐓𝐫𝐨̣𝐧 𝐛𝐨̣̂ 𝐭𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐞̂́ 𝐛𝐚𝐨 𝐠𝐨̂̀𝐦:
☑️ Phối cảnh 3D mặt tiền
☑️ Mặt cắt bố trí công năng theo phong thủy
☑️ Hồ sơ kiến trúc
☑️ Hồ sơ kết cấu
☑️ Hồ sơ điện nước
☑️ Hồ sơ dự toán vật liệu
☑️ Phối cảnh 3D nội thất
– Nhà Cấp 4, Biệt Thự, Nhà Phố, Văn Phòng, Khách Sạn, Nhà Hàng, Nhà Thông Minh, Nhà Nghỉ, Nhà Trọ…
– Nội Thất, Sân Vườn, Cafe, Karaoke.
———————–
💥 Báo giá thiết kế và thi công.
💥 Quy trình thiết kế.
💥 Quy trình thi công.
⚡️⚡️ 𝐔̛𝐔 Đ𝐀̃𝐈 ⚡️⚡️
———————–
⚠️ Tư vấn miễn phí
⚠️ Giảm 30% thiết kế trọn bộ hồ sơ.
⚠️ Miễn phí thiết kế kiến trúc Khi ký hợp đồng trọn gói
⚠️ Khảo sát thiết kế báo giá trong vòng 24h làm việc

hồ sơ hoàn công nhà phố

hồ sơ hoàn công nhà phố

hồ sơ hoàn công nhà phố

hồ sơ hoàn công nhà phố

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *